Khắc phục sự cố HPLC

Tuy đã có những tiến bộ về các phương pháp và công nghệ, HPLC vẫn còn những vấn đề có thể phát sinh mỗi khi sử dụng hệ thống này. Nội dung dưới đây đề cập đến những vấn đề phổ biến nhất của HPLC và cách khắc phục chúng.

1. Vấn đề liên quan đến áp suất

Những vấn đề cơ bản với áp suất bao gồm:

2. Vấn đề liên quan đến sự rò rỉ

Sự rò rỉ có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong hệ thống HPLC.

3. Vấn đề liên quan đến sắc ký đồ

Các vấn đề có thể xảy ra có thể xuất phát từ cột HPLC

Khắc phục sự cố bơm tiêm HPLC

Các vấn đề có thể xuất hiện ở cả bơm tiêm thủ công và bơm tiêm tự động. Với bơm tiêm thủ công, vấn đề thường gặp là khó khăn trong việc di chuyển và bơm mẫu. Khi việc di chuyển quá khó khăn, rotor seal có thể đã bị hỏng hoặc quá chật – cần thay thế rotor seal khác. Khi quá khó để bơm mẫu, các vấn đề có thể xảy ra như van bị lệch, vòng lặp, đường dẫn bị tắc nghẽn hoặc kim tiêm bẩn.

Vấn về thường gặp nhất của bơm tiêm tự động là bơm tiêm không hoạt động. Nguyên nhân có thể là do không cung cấp đủ nguồn điện, áp suất, van bị lệch hoặc rotor quá chật. Các vấn đề khác với bơm tiêm tự động có thể kể đến như bị tắc nghẽn, bộ kiểm soát bị lỗi hoặc bơm tiêm bị kẹt.

Công ty TNHH DV TM Phạm Nguyễn là nhà phân phối ĐỘC QUYỀN các loại vật tư tiêu hao, phụ kiện sắc ký của thương hiệu Phenomenex và đại diện cho Phenomenex phục vụ thị trường Việt Nam trong 20 năm qua.

Cần thêm thông tin xin liên hệ: